ky niem VN

—– Read the English version —–

Nhật Báo Viễn Đông, với sự tài trợ của những người hoạt động vì văn hóa Việt Nam Anvi Và Bạn, thông báo Mời Viết Bài về Kỷ Niệm Việt Nam đợt 1.

Đối với các bậc cha mẹ, ông bà ngày nay, việc giữ gìn, chia sẻ và truyền lại ký ức Việt Nam cho thế hệ trẻ là điều vô cùng quan trọng. Đây không chỉ là một nghĩa vụ mà còn là bổn phận của họ, một bổn phận mà nhiều người trong số họ khó lòng thực hiện trọn vẹn được trong cuộc sống hiện tại đầy thách thức, đặc biệt là đối với người gốc Việt sinh sống nơi xứ người. Với mong muốn giúp các bậc cha mẹ ông bà thực hiện nghĩa vụ cao cả này, chúng tôi mời gọi mọi người cầm lấy một công cụ thân thương và rất gần gũi với mình—tiếng Việt—để ghi lại ký ức Việt Nam của họ lên trang giấy và truyền lại cho con trẻ. Việc làm này giúp tất cả chúng ta có ý thức sâu sắc về cội nguồn văn hóa Việt Nam của mình và kết nối cộng đồng người Việt ở nước ngoài lại với nhau, đồng thời thiết lập bản sắc văn hóa Việt Nam mà chúng ta cùng chia sẻ.

Cuộc vận động mời viết bài này sẽ được tổ chức nhiều đợt quanh năm. Nhận bài ngay hôm nay. Kỳ hạn chót nhận bài cho đợt 1 là vào lúc 5 giờ chiều, giờ miền Đông, Thứ Năm, Ngày 15 Tháng 1, Năm 2015 (hoặc 4 giờ sáng Thứ Sáu, Ngày 16 Tháng 1, Năm 2015)

Đối tượng tham gia: người Việt hoặc gốc Việt khắp nơi 50 tuổi hoặc lớn hơn

Ngôn ngữ của bài viết: tiếng Việt

Độ dài: 1.000 chữ (hai trang) đến 2.000 chữ

Phần thưởng tượng trưng: Một bài viết của mỗi đợt được giám khảo yêu thích nhất sẽ nhận được $500.00

Xuất bản: bài viết này cũng sẽ được đăng trên Nhật Báo Viễn Đông

Gởi bài theo hai cách sau: (1) – email bài đã đánh máy với thông tin liên lạc (gồm tên, tuổi, địa chỉ email) cho: kyniemvietnam@gmail.com, hoặc (2) – gởi bài viết tay với thông tin liên lạc (gồm tên, tuổi, địa chỉ nhà) đến: Viễn Đông Daily News, 14891 Moran Street, Westminster, CA 92683-5599

Nếu có thắc mắc, vui lòng email: kyniemvietnam@gmail.com.