0-cover-V

—– Read the English version —–

“Tôi và Ngoại” là câu chuyện về khó nhọc và tranh đấu để được tự do theo đuổi ước mơ về độc lập, bình đẳng, tình yêu và tự do. Một người bà dẫn ba đứa con nhỏ của mình bí mật lặn lội qua rừng leo núi trốn lính Pháp để đi tìm chồng. Và một người cháu gái bắt đầu một cuộc đời mới ở thế kỷ 21 tại Mỹ với tư cách một sinh viên sau đại học. Họ cách biệt về mặt thời gian nhưng lại chia sẻ cùng những thách thức và niềm tin trong cuộc sống. Nâng cao khát vọng, họ gạt bỏ những truyền thống lâu đời, thách đố phong tục mới, và suy ngẫm những câu hỏi về bản sắc cá nhân và phân biệt đối xử.

Cũng giống như bà ngoại, người cháu gái biết rằng cách tốt nhất để xem xét vấn đề ‘được’ hay ‘mất’ chính là tập trung mọi nỗ lực vào việc bồi đắp cho tương lai. Qua những ký ức tuổi thơ và các cuộc hành trình mới trên đất Mỹ của người cháu gái, cuốn sách miêu tả cuộc sống ở Việt Nam sau chiến tranh và những thất vọng và thanh tựu của người cháu gái khi mà chung quanh các thế giới hòa trộn và xung khắc. Đối với một người sinh ra và lớn lên dưới chế độ cộng sản ở Sài Gòn trong một thế hệ không mang trong mình mảnh ký ức về chiến tranh nào, người cháu gái trong “Tôi và Ngoại” bày tỏ một quan điểm mới trong cách nhìn nhận vấn đề người di cư của thế kỷ 21 ở Mỹ. Liệu Hoa Kỳ có phải là một mảnh thiên đàng nơi cô có thể hoàn thiện những giấc mơ của mình?

“Tôi và Ngoại” là bản thảo đang được hoàn chỉnh bằng tiếng Anh. Bản tiếng Việt sẽ được hoàn tất sau đó. Tôi thiết kế bìa sách cho vui. Hình bìa là tranh kỹ thuật số của Hoàng Ngọc Biên.

–> Đọc bài tiếng Anh

Cam-cover-E