Sàn(G) Chữ Việt Nam 300

Là tựa đề bộ phim ấn tượng không thể quên: What Happened to Monday. Phim khoa học dã tưởng, lúc dân số thế giới quá tải, người ta sống chen chúc như kiến khắp nơi, mỗi gia đình chỉ được có một con. 

Bắt đầu là cảnh nhân vật chính đi làm ra, ghé tiệm thịt, mua một con… chuột đem về. Quanh bàn ăn là bảy chị em giống nhau như đúc. Chuyện là sau khi sinh 7 xong, người mẹ chết. Ông ngoại của 7 bé bèn tìm cách nuôi dấu cháu, đặt tên chúng là Monday, Tuesday… tức bảy ngày trong tuần. Các cô bé chỉ được ra ngoài đường, đi học, và lớn lên đi làm, vào ngày mang tên họ. Tức 7 chị em chia một cuộc sống, một việc làm, một danh tính ở ngoài đường. Và họ đã sống sót hơn 20 năm như thế. Cũng là phim hành động, nhiều cảnh đánh nhau và truy sát nhau khi cảnh sát đi lùng bắt 6 chị em. Rất hấp dẫn, nhiều bất ngờ. Không đoán được kết cục cho đến phút cuối.

Những câu hỏi người xem không thể ngăn trong đầu khi xem phim là: Với tốc độ tăng dân số hiện nay, liệu đây sẽ là hiện thực? Làm sao để kiểm soát dân số khi đã quá tải (như hiện nay đã là quá đông)? Đâu là biện pháp vừa nhân đạo vừa thực tế để giải quyết vấn đề? Liệu một giải pháp như thế có tồn tại? 

Đã có nhiều phim đưa ra cách kiểm soát dân số, ví dụ mọi người được sống đầy đủ, vui sướng, đến ngày sinh nhật 60 họ phải từ bỏ cuộc đời. Hoặc, giết bớt một nửa để tái tạo trái đất. Bạn nghĩ sao?