Chuyện gì xảy ra cho Monday

Sàn(G) Chữ Việt Nam 300

Là tựa đề bộ phim ấn tượng không thể quên: What Happened to Monday. Phim khoa học dã tưởng, lúc dân số thế giới quá tải, người ta sống chen chúc như kiến khắp nơi, mỗi gia đình chỉ được có một con. 

Bắt đầu là cảnh nhân vật chính đi làm ra, ghé tiệm thịt, mua một con… chuột đem về. Quanh bàn ăn là bảy chị em giống nhau như đúc. Chuyện là sau khi sinh 7 xong, người mẹ chết. Ông ngoại của 7 bé bèn tìm cách nuôi dấu cháu, đặt tên chúng là Monday, Tuesday… tức bảy ngày trong tuần. Các cô bé chỉ được ra ngoài đường, đi học, và lớn lên đi làm, vào ngày mang tên họ. Tức 7 chị em chia một cuộc sống, một việc làm, một danh tính ở ngoài đường. Và họ đã sống sót hơn 20 năm như thế. Cũng là phim hành động, nhiều cảnh đánh nhau và truy sát nhau khi cảnh sát đi lùng bắt 6 chị em. Rất hấp dẫn, nhiều bất ngờ. Không đoán được kết cục cho đến phút cuối.

Những câu hỏi người xem không thể ngăn trong đầu khi xem phim là: Với tốc độ tăng dân số hiện nay, liệu đây sẽ là hiện thực? Làm sao để kiểm soát dân số khi đã quá tải (như hiện nay đã là quá đông)? Đâu là biện pháp vừa nhân đạo vừa thực tế để giải quyết vấn đề? Liệu một giải pháp như thế có tồn tại? 

Đã có nhiều phim đưa ra cách kiểm soát dân số, ví dụ mọi người được sống đầy đủ, vui sướng, đến ngày sinh nhật 60 họ phải từ bỏ cuộc đời. Hoặc, giết bớt một nửa để tái tạo trái đất. Bạn nghĩ sao?

3 Comments

  1. Nếu là một bài điểm phim thì không có bài nào có thể hay hơn : ngắn gọn, súc tích, dí dỏm mà sâu sắc. Một văn phong ( style) đang hình thành, đang xác lập ? Hy vọng như thế. Ba , Thiết

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.